ครั้งนี้เราจะเน้นไปที่ “ค่าใช้จ่ายในการประชาสัมพันธ์เพื่อสังคม” ซึ่งมีการจัดสรรเงินจำนวนมหาศาลประมาณ 10 พันล้านเยนจากการขายลอตเตอรีทั้งหมด แม้ว่าจะไม่ทราบถึงความสำคัญของการมีอยู่ของลอตเตอรีก็ตาม

ในบทความที่แล้ว เราแนะนำว่ายอดขายในปีแรกของ sexygame1688 อยู่ที่ 793.1 พันล้านเยน แต่ประมาณ 1% ของทั้งหมดเป็นรางวัล การแจกจ่ายให้กับรัฐบาลท้องถิ่น และ “ค่าใช้จ่ายในการประชาสัมพันธ์เพื่อสังคม” ที่ไม่พอดี เป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้ 10.5 พันล้านเยน  ตามเว็บไซต์ของสมาคมสลากกินแบ่งญี่ปุ่น “เกี่ยวกับการมีส่วนร่วมทางสังคมของลอตเตอรีเป็นที่คุ้นเคยกับผู้อยู่อาศัยผ่านการประชาสัมพันธ์ในวงกว้างผ่านเงินช่วยเหลือของ บริษัท สาธารณประโยชน์โดยสมาคมสลากกินแบ่งญี่ปุ่นและเงินอุดหนุนสำหรับเทศบาลโดย บริษัท ทั่วไป มูลนิธิ เรากำลังดำเนินการประชาสัมพันธ์ “

สององค์กร ได้แก่ “สมาคมสลากกินแบ่งญี่ปุ่น” และ “ศูนย์ปกครองตนเองของมูลนิธิรวม” จะได้รับการจัดสรร 10.5 พันล้านเยนนี้  อันที่จริง พรรคประชาธิปัตย์ของญี่ปุ่นตกเป็นเป้าหมายของการจัดเรียงธุรกิจ ซึ่งดำเนินต่อเนื่องมาเป็นเวลากว่าสามปีตั้งแต่ปี 2552  รูปแบบในขณะนั้นยังเผยแพร่ในเว็บไซต์นี้ด้วย ดังนั้นโปรดอ้างอิงถึงสิ่งนั้นด้วย แต่แม้ว่าการประชุมปฏิรูปการบริหารภายใต้พรรคประชาธิปัตย์ของญี่ปุ่นจะตัดสินใจ “ยกเลิก” ทั้งสองกลุ่ม Yukio Edano รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการภายในและการสื่อสาร ( ในเวลานั้น) ได้พบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการภายในและการสื่อสาร Kazuhiro Haraguchi (เหมือนกัน) ถอนข้อสรุปและรอดชีวิตมาได้

ในการอภิปรายในขณะนั้น ผู้บริหารของทั้งสององค์กรถูกเจ้าหน้าที่อามาคุดาริเข้ายึด เช่น อปท. ของกระทรวงกิจการภายในและการสื่อสาร และนอกเหนือจากข้อเท็จจริงที่ว่ารายได้จากสลากส่วนหนึ่งถูกใช้เพื่อค่าแรงที่สูงทั้งคู่ องค์กรต่างๆ อยู่ในความสนใจของสาธารณชน ปัญหาคือ เงินอุดหนุนที่มอบให้กับบรรษัทกำลังไหลเข้าสู่ธุรกิจที่ประสิทธิภาพเป็นที่น่าสงสัยอย่างยิ่ง

งบประมาณสำหรับการประชาสัมพันธ์เพื่อสังคมลดลงครึ่งหนึ่งเนื่องจากการจัดเรียงธุรกิจ แต่ยังคงมีการลงทุนประมาณ 10 พันล้านทุกปี  เราจะตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้ 10 ปีหลังจากนั้น

สองอันดับแรกยังคงเป็นศิษย์เก่าราชการ

อันดับแรก มาดูผู้บริหารระดับสูงของทั้งสององค์กรกันก่อน  ผู้อำนวยการสมาคมสลากกินแบ่งรัฐบาลคือฮิโรโยชิ โยโกตะ สมาชิกของรัฐบาลกรุงโตเกียว ซึ่งเป็นรองผู้ว่าราชการกรุงโตเกียวมาตั้งแต่ปี 2557 ยูโซ คิคุจิ ข้าราชการของอามาคุดาริดำรงตำแหน่งตั้งแต่ปี 2560

นายเคจิ อารากิ ประธานศูนย์ควบคุมตนเองอัตโนมัติ เป็นผู้อำนวยการสำนักเลขาธิการมากประสบการณ์ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ 3 ของกระทรวงกิจการภายในและการสื่อสาร และเกษียณจากกระทรวงต่อจากผู้อำนวยการสำนักงานจัดการอัคคีภัยและภัยพิบัติ  หลังจากเข้าเรียนหลักสูตร Amakudari เขาได้ดำรงตำแหน่งประธานองค์กรการสื่อสารผ่านดาวเทียมของ Local Authorities เลขาธิการสมาคมนายกเทศมนตรีเมืองแห่งประเทศญี่ปุ่น และประธานศูนย์วิจัยอิสระตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีนี้  Mr. Yoshio Yonemoto, Mr. Nobuyuki Aoki และ Mr. Hiroshi Inayama ซึ่งเป็นสมาชิกของกระทรวงกิจการภายในและการสื่อสาร ก็อยู่ในคณะกรรมการเช่นกัน และพวกเขากำลังสาธิตกลุ่มอามาคุดาริที่สดชื่น  โครงสร้างที่กำไรจากลอตเตอรียังคงหายไปเป็นค่าใช้จ่ายด้านบุคลากรของเจ้าหน้าที่อามาคุดาริ sexygame1688 กระทรวงมหาดไทยและการสื่อสารไม่เปลี่ยนแปลงเลย

เงินอุดหนุนสำหรับองค์กรสาธารณประโยชน์ที่ฉันไม่เข้าใจ