ในปี 1998 วิกฤตการคลังในทวีปเอเชียได้แผ่ขยายออกไป รวมทั้งสกุลเงินหลักของโลกก็เผชิญกับความระส่ำระสายครั้งใหญ่ จูเลียนวินิจฉัยไม่ถูกสำหรับการทำธุรกรรมของเงินเยนประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งรูเบิลรัสเซีย betflik68 ของกองทุนในปีนั้น แต่ว่าการสูญเสียมิได้รังควานกระดูก

  แล้วหลังจากนั้นในปี 2542 จูเลียนได้วินิจฉัยแนวโน้มตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกา ไม่ถูกอีกที เขาทุ่มเงินหลายชิ้นให้กับหุ้นบลูชิปแบบเริ่มแรก แล้วก็ทำให้หุ้นเทคโนโลยีและก็หุ้นทางอินเทอร์เน็ตที่พุ่งสูงมากขึ้นอย่างเร็ว แต่ หุ้นบลูชิปหล่นลงแล้วก็ฟองสบู่อินเทอร์เน็ตเทคโนโลยียังคงอยู่จนกระทั่งปี 2000 กองทุนเสือโคร่งขาดทุน 19% ในปีนั้น ก่อนที่จะกองทุนจะปิดในก.พ. พุทธศักราช 2543 ทรัพย์สินรวมของกองทุนเสือโคร่งได้ลดน้อยลงจาก 21 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นจุดสุดยอดในปี 2541 เหลือ 6.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

  จูเลียนเลือกที่จะปิดกองทุนเสืออย่างไม่เต็มใจ

  แม้กระนั้นเขาอยู่ไม่ไกลจากแม่น้ำรวมทั้งทะเลสาบ ด้านหนึ่ง เขายังคงลงทุนด้วยกองทุนของครอบครัว แล้วก็ในเวลาเดียวกัน เขาก็เริ่มลงทุนในกองทุนใหม่ที่ก่อตั้งขึ้นโดยบุคลากรเดิมของกองทุนเสือโคร่ง บุคลากรที่เคยปฏิบัติงานที่ Tiger Fund ได้จัดตั้งขึ้นบริษัทกองทุนปกป้องการเสี่ยง 73 ที่ ซึ่งหลายที่ได้รับเงินทุนจากจูเลียน กองทุนใหม่กลุ่มนี้ที่ฟักโดยกองทุนเสือโคร่งเรียกว่า “ลูกเสือ” โดยผู้คนทั่วทั้งโลกแล้วก็ Bill Huang เป็นเยี่ยมในนั้น

  เริ่มต้นใหม่ (2001)

  2001 เป็นจุดแปลงในอาชีพการลงทุนของ Bill Huang

  ด้วยเงินช่วยเหลือ 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐของจูเลียน เขาได้จัดตั้งกองทุน Tiger Asia Fund ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นิวยอร์ก

  ความสามารถพิเศษด้านการลงทุนของ Bill Huang เริ่มแสดงตัวขึ้น ด้วยความสามารถพิเศษสำหรับเพื่อการลงทุนส่วนตัวรวมทั้งความชำนาญการลงทุนที่เขาศึกษาจากจูเลียน กองทุน Tiger Asia Fund สามารถบริหารจัดแจงรายได้มากยิ่งกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ในครั้งเดียว และก็เปลี่ยนเป็นกองทุนคุ้มครองป้องกันการเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปเอเชียขณะนั้น ตลอด 11 ปีของการดำเนินการโดยตลอด ผลตอบแทนทุกปีของกองทุน Tiger Asia Fund มากถึง 16%

  ถึงแม้ว่าการแสดงจะไม่ดีเท่าจูเลียนคุณครูของเขา แม้กระนั้นการแสดงนี้ก็ยังพูดได้ว่าดีที่สุด

  ถ้าไม่ใช่เพื่อแนวทางการทำธุรกรรมโดยใช้ข้อมูลข้างใน กองทุน Tiger Asia Fund บางทีอาจยังคงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในตลาดการคลังทวีปเอเชีย

ช่วงวันที่ 31 ธ.ค. 2551 รวมทั้ง 13 เดือนมกราคม 2552 กองทุน Tiger Asia Fund ได้รับแจ้งล่วงหน้าถึงเนื้อหาการจัดวางตำแหน่งที่เป็นความลับและก็หวั่นไหวต่อรองราคา แล้วก็แนวทางการขายชอร์ต 360 ล้านหุ้นก่อนที่จะมีการวางตำแหน่งของ BOC ในวันที่ 31 เดือนธันวาคม 2551 และก็ 13 ม.ค. 2552 หุ้น สำหรับเพื่อการขายชอร์ตคราวแรกปริมาณ 104 ล้านหุ้นของแบงค์ที่จีน ผลกำไรคร่าวๆอยู่ที่ราว 9 ล้านหยวน สำหรับในการขายชอร์ตครั้งลำดับที่สองปริมาณ 256 ล้านหุ้น ขาดทุนโดยประมาณ 10 ล้านหยวน โน่นเป็นขาดทุนสุทธิก่อนรวมทั้งข้างหลังราวๆ 1 ล้านหยวน

  ถัดมา ในตำแหน่งของ China Construction Bank กองทุน betflik68 ก็ขยับเขยื้อนอย่างเดียวกันอีกรอบ

ถึงแม้การซื้อขายแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์โดยใช้ข้อมูลวงในจะขาดทุน แม้กระนั้นคณะกรรมการดูแลดูแลหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา แล้วก็คณะกรรมการควบคุมหลักทรัพย์ของประเทศฮ่องกงได้ออกค่าเสียหายสูงสุดในวันหลัง: คณะกรรมการควบคุมดูแลหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา ปรับ 44 ล้านดอลลาร์ แล้วก็คณะกรรมการควบคุมดูแลหลักทรัพย์ประเทศฮ่องกงสั่งห้ามกองทุน Tiger Asia Fund จาก มีส่วนร่วมสำหรับการจำหน่ายหลักทรัพย์ในประเทศฮ่องกงและก็แช่แข็งเงินทองกว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐ

  เหมือนกันกับนายจ้างของเขา Bill Huang เลือกที่จะปิดกองทุน Tiger Asia Fund คืนเงินจากการลงทุนข้างนอก แล้วก็เริ่มเปลี่ยนแปลงที่ทำการการลงทุนของครอบครัว