ขนาดของลูกเต๋า ก่อนทอดลูกเต๋าถูกถามคำถามว่ายินดีจ่ายมากแค่ไหน betflik68 ถูกทอยนักเล่นการพนันยังถูกถามคำถามว่าผู้ใดจะยอมพนัน จำนวนเงิน

ถึงแม้ว่าโดยปกติจะเกิดเรื่องเดียวกัน แต่ว่าผลสรุปชี้ให้เห็นว่าจำนวนเงินที่พวกเขายินดีจ่ายก่อนที่จะมีการโยนนั้นโดยเฉลี่ยสูงขึ้นยิ่งกว่าจำนวนเงินที่พวกเขายินดีจ่ายภายหลังการโยน ก่อนที่จะมีการโยน ผู้คนชอบมีความรู้สึกว่า เหตุการณ์และก็ตัวแปรสามารถควบคุมแล้วก็เปลี่ยนได้ด้วยตัวเอง .

เพราะพวกเรามักมีความแน่ใจเยอะเกินไปสำหรับในการคุมสถานการณ์ของพวกเรารวมทั้งมั่นใจว่าพวกเราสามารถควบคุมมันได้ เมื่อนักลงทุนไปสู่ตลาดเพื่อเลือกหุ้น พวกเขาก็ไปสู่ตลาดด้วยความนึกคิดที่ว่าหุ้นจะทำเงินได้

ถึงแม้ตลาดค้าหุ้นจะมองโลกในแง่ดี แม้กระนั้นเพื่อนพ้องๆรอบข้างคุณและก็นักวิเคราะห์ในสื่อโทรทัศน์ก็ได้กำไรได้จากการที่พวกเขาชี้แนะหุ้นบางตัว นักลงทุนชอบมั่นใจยิ่งขึ้นเกี่ยวกับการคาดเดาแล้วก็วิธีการการลงทุนของพวกเขาเพราะเหตุว่าเหตุการณ์นี้

ความเชื่อมั่นในตนเองแบบนั้นชอบมากจนเกินความจำเป็น เหมือนกับความหวาดกลัวที่จะสูญเสียเยอะเกินไปที่พูดถึงก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ความเชื่อมั่นและมั่นใจมากจนเกินความจำเป็นในอคติในตัวเองชอบนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความคาดหมายที่มากเหลือเกิน ส่งผลให้เกิดการเกิด “ความตึงเครียด” ที่ไม่เหมาะสมบางสิ่งบางอย่าง

เอฟเฟคฝูง

คิดออกว่ามีบางคราวที่มีเหตุการณ์ “ทุกคนมีส่วนร่วม” ในช่วงต้นของตลาดหลักทรัพย์คนเป็นจำนวนมากมายมีส่วนร่วมแล้วก็เพื่อนฝูงๆรอบกายฉันกำลังมองตลาดในสถานที่ทำงานเมื่อแม้กระทั้งคนเดินทางไปๆมาๆก็เป็นตลาดค้าหุ้น ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญคนไม่ใช่น้อยคงจะรู้สึกว่านี่เป็นตลาดค้าหุ้นที่สุดยอดกระแสการลงทุนหุ้นกันอย่างยิ่งจริงๆ

บ่อยมากภายใต้กระแสนี้จะมี “หุ้นเทวดา” “หุ้น” รวมทั้ง “ผู้ชำนาญ” บ้าง โดยธรรมดานักลงทุนที่ไม่รู้เรื่องว่าการลงทุนเป็นเพียงแค่การต่อว่าดตามเหตุการณ์เพื่อไปสู่ตลาด ชอบจำต้องพบเจอกับขาสั้น ในตลาด การปฏิบัติการตามข้อตกลงในในเวลานี้จะวุ่นวาย รวมทั้งลักษณะการเปล่งเสียงที่ระส่ำระสายรวมทั้งตามมาจลาจลก็อาจจะเป็นผลให้สื่อโทรทัศน์หลงผิดและก็ระส่ำระสายได้ ตอนนี้นักลงทุนผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยงงงัน ด้วยกลอุบายการลงทุนแบบเดิมๆ

สรุปข้อคิดเห็น

บางบุคคลพูดว่าวิธีการทำเงินในตลาดค้าหุ้นเป็นการขัดกับธรรมชาติมนุษย์ แม้กระนั้นการสามารถพึ่งพิงวิจารณญาณที่มีเหตุมีผลโดยมิได้รับผลพวงจากสิ่งพวกนี้ก็เป็นการทดลองการตัดสินใจและก็ความรู้ความเข้าใจเชิงกลยุทธ์ของนักลงทุนเหมือนกัน

การลงทุนเป็นเกมของจิตวิทยารวมทั้งการคลังที่เกี่ยวเนื่องกับหลายเหตุ betflik68 การลงทุนนั้นมีการกระทำของคนเราแล้วก็สามารถมีเสถียรภาพในตลาดการลงทุนได้